10 Dấu hiệu nên ly hôn - Bạn có đang rơi vào trường hợp này

Con người luôn thay đổi theo thời gian, hoàn cảnh, môi trường. Vợ, chồng trong mối quan hệ hôn nhân cũng không ngoại lệ. Vì thế, cuộc hôn nhân của bạn có thể gặp những thăng, trầm, cung bậc cảm xúc khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp các dấu hiệu nên ly hôn dưới đây thì bạn nên xem xét lại mối quan hệ hôn nhân của mình để có phương pháp xử lý hiệu quả.

1. Bạn cảm thấy cô đơn, không hạnh phúc

Khi bạn đang trong mối quan hệ hôn nhân không bền vững, khi nào bạn cũng cảm thấy cô đơn, không hạnh phúc thì đây chính là dấu hiệu hôn nhân không thể cứu vãn. Sự cô đơn trong quan hệ hôn nhân có thể do thiếu hụt về tinh thần, công việc hay những hành vi bạo lực thể chất và tinh thần…. Những nguyên nhân này khiến cuộc hôn nhân căng thẳng, kéo dài, khiến bạn cảm thấy không còn hạnh phúc trong hôn nhân. 

2. Nảy sinh nhiều tương tác tiêu cực

Khoảng thời gian tiêu cực giữa vợ, chồng xuất hiện dày đặc chính là đáp án cho câu hỏi khi nào nên ly hôn chồng. Nhà nghiên cứu hôn nhân, John Gottman cho biết, cặp vợ, chồng hạnh phúc thường có tỷ lệ 20 tương tác tích cực và 1 tương tác tiêu cực. 

Tuy nhiên, nếu bạn đang ở trong tình trạng gặp các tương tác tiêu cực thì đây chính là lời cảnh báo cuộc hôn nhân sắp đổ vỡ. Vì thế, vợ, chồng của bạn cần ngồi nói chuyện với nhau để có thể giải quyết các suy nghĩ tiêu cực trong bản thân, mối quan hệ.  

3. Tránh né lẫn nhau

Bạn đang cảm thấy không muốn lắng nghe và người kia cũng không muốn lắng nghe bạn về mối quan hệ, rắc rối mà cả hai đang phải đối mặt. Khi mối quan hệ không còn bền chặt, gắn bó như trước đây, sự tránh né giữa vợ, chồng gia tăng. Điều này khiến mọi chuyện trở nên rắc rối và phức tạp hơn. Vì thế, vợ, chồng nên đặt vào vị trí của nhau để thấu hiểu suy nghĩ của đối phương. 

4. Bạn bè hoặc người thân khuyên bạn nên từ bỏ

Bạn bè và người thân, thành viên gia đình đều là những người nhìn nhận khách quan, chính xác về quan hệ hôn nhân của bạn. Vì thế, nếu nhiều bạn bè, người thân của bạn khuyên bạn nên chia tay, ly hôn với vợ, chồng của bạn thì bạn nên suy nghĩ, cân nhắc về điều này. Vì đây có thể là cách tốt nhất giúp bạn nhìn nhận lại mọi chuyện đã trải qua. 

5. Mọi giao tiếp đều rơi vào bế tắc

Trong cuộc sống hôn nhân, không thể tránh những cuộc cãi vã. Tuy nhiên, khi vợ, chồng ngồi lại, nói chuyện với nhau như không thể tìm được tiếng nói chung, mọi chuyện bế tắc thì đây là biểu hiện của vợ chồng không hạnh phúc. Vì thế, những cuộc trò chuyện, giao tiếp bắt đầu thưa dần khiến tình cảm vợ, chồng trở nên nhạt nhòa. Điều này chính là dấu hiệu cảnh báo sự đổ vỡ ngầm từ sâu bên trong. 

 6. Một hoặc cả hai người đã thay đổi

Trước kia, vợ, chồng của bạn thường xem bạn là người ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, theo thời gian, vợ, chồng không còn ưu tiên bạn, coi trọng bạn như trước. Thay vì thế, người kia lại quan tâm đến những nhu cầu, vấn đề của người khác lên trước. 

7. Thay đổi hành vi bất thường

Vợ của bạn có những hành vi thay đổi bất thường, không còn quan tâm đến bạn chính là một trong 10 dấu hiệu vợ cạn tình với bạn. Ngoài ra, người kia bỗng nhiên chăm chút, quan tâm đến vóc dáng, chăm chỉ tập luyện thể dục, thể thao, chau chuốt vẻ bề ngoài. Những dấu hiệu này cảnh báo bạn người kia đang có mối quan hệ ngoài luồng. 

8. Không còn cảm hứng với “chuyện ấy” 

“Chuyện ấy” chính là biểu hiện rõ nhất của mối quan hệ hôn nhân vợ, chồng. Sau khi kết hôn, sinh con, nhu cầu “chuyện ấy” có thể thay đổi khiến vợ, chồng không còn hứng thú với nhau. Nếu thiếu điều này, sự gắn kết vợ, chồng trở nên rạn nứt. Thậm chí, vợ, chồng có thể ngoại tình để tìm kiếm cảm giác mới lạ, gây ra những cuộc cãi vã, xung đột trong hôn nhân. 

9. Thiếu tôn trọng 

Nếu bạn đang bị thiếu tôn trọng thì điều này có thể khiến cuộc hôn nhân đi đến kết thúc. Vì vợ, chồng không lắng nghe, không thể đồng cảm, không quan tâm đến nhau nên các xung đột trong cuộc hôn nhân xuất hiện càng nhiều. Vợ, chồng cảm thấy cô đơn trong chính cuộc hôn nhân thì lựa chọn ly hôn chính là sự giải thoát cho cả hai. 

10. Chuyện nhỏ nhưng trở nên dữ dội 

Hôn nhân lâu dài khiến vợ, chồng trở nên chán nản, cảm thấy phiền toái, tức giận chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt. Theo chuyên gia Henschke lý giải, mối quan hệ sau 3 năm thường bắt đầu thay đổi cảm giác. Để vượt qua giai đoạn này, bạn cần có quyết định như tách ra, sống riêng hoặc tìm tiếng nói chung cùng nhau. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến bạn bị bạo lực tinh thần nghiêm trọng. 

Trên đây là những dấu hiệu nên ly hôn mà bạn nên nắm rõ. Nếu bạn đang đứng trước bờ vực trên thì bạn có thể liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ phương án phù hợp, tìm ra nguyên nhân bằng dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình tại Hải Phòng. Thám tử số 1 luôn đồng hành, hỗ trợ bạn nhanh chóng, tận tâm nhất.