Bằng chứng ngoại tình đúng luật là gì?

Hiện nay, tình trạng ngoại tình ngày càng phổ biến. Người vợ, người chồng nếu không xử lý khôn ngoan và đúng pháp luật thì rất khó nhận được sự đồng tính của hội đồng pháp luật khi ra tòa.

Hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thật kỹ bằng chứng ngoại tình là gì và những chứng cứ hợp pháp, khung hình phạt cho việc ngoại tình để có lợi trước tòa.

Bằng chứng ngoại tình đúng luật là gì?

Theo quy định của pháp luật thì hình thức một vợ một chồng là hợp pháp. Tuy nhiên, dù đã kết hôn, người vợ hoặc chồng của bạn có hành vi chung sống như vợ chồng với một người khác thì đây được xem là hành vi ngoại tình trắng trợn. Đương nhiên, khi có các bằng chứng thuyết phục nhờ kinh nghiệm điều tra ngoại tình tại Hải Phòng chuyên nghiệp của các thám tử tại Hải Phòng điều này là đúng thì họ sẽ bị xử phạt nghiêm minh và người vi phạm sẽ bị truy tố theo quy định của pháp luật.

Theo kinh nghiệm của thám tử Số 1 những bằng chứng nào được tính là bằng chứng ngoại tình?

Bằng chứng ngoại tình là các chứng cứ bạn chứng minh được, chồng hoặc vợ của bạn đang thực hiện hành vi chung sống với một người khác như vợ chồng ngoài bạn. Đó có thể là hình ảnh, tin nhắn, … giữa chồng/ vợ bạn và người đó.

Chứng cứ ngoại tình phải đảm bảo yếu tố khách quan, hợp pháp không mang tính chất cá nhân. Một số chứng cứ bất hợp pháp đương nhiên cũng sẽ không được pháp luật công nhận, thám tử Số 1 khuyên bạn nên lưu ý điều này khi thu thập bằng chứng.

Ví dụ bạn có thể sử dụng tin nhắn của người đó gửi đến chồng/ vợ mình nhưng lại không thể đưa ra bằng chứng là thư từ gửi riêng giữa hai người họ. Bởi khi đưa ra bằng chứng này bạn đã vi phạm bí mật thư tín, có thể cũng sẽ không được tòa công nhận hoặc có thể bị đối phương hoặc tình địch kiện ngược lại.

Tuy nhiên, việc thu thập chứng cứ ngoại tình được xem là một quá trình khó khăn. Bởi lẽ, hành vi này khá lén lút và kín đáo, bên cạnh đó, việc tìm ra chứng cứ ngoại tình của người chung chăn gối với mình là một gánh nặng rất lớn. Tuy nhiên, dù hậu quả thế nào khi đã có hành động ngoại tình xảy ra, bạn phải chuẩn bị cho mình một bước lùi có lợi vì vậy bằng chứng ngoại tình là cần thiết.

Các chứng cứ bạn thu thập được phải đảm bảo tuân theo luật tố tụng hình sự, hợp pháp. Bên cạnh đó, chúng phải có tính chất chân thực, chính xác, không bị dựng chuyện.

Vậy bằng chứng ngoại tình bao gồm những gì theo hiểu biết của chúng tôi?

Bằng chứng ngoại tình có thể là hình ảnh, tin nhắn, băng ghi hình, … cho thấy chồng/ vợ bạn ngoại tình. Hãy đảm bảo, những hành vi được ghi lại đủ thân mật để chứng minh điều này. Chứng cứ phải có tính chân thực, không nên tạo dựng hay làm giả.

Cách thứ hai, các thám tử Số 1 "mách" với bạn là bạn có thể sử dụng kết quả giám định ADN người con riêng của chồng hay vợ bạn. Chứng minh đứa bé không phải con của mình nhưng có một phần giọt máu của người chung chăn gối cũng đồng thời khẳng định rằng họ đã ngoại tình. Đây sẽ là bằng chứng thuyết phục nhất cho thấy chồng bạn đang lừa dối và có mối quan hệ ngoài luồng với người phụ nữ khác.

Nếu không tìm thấy các bằng chứng trên, bạn có thể sử dụng lời khai của người có hành vi ngoại tình. Điều này ít khi xảy ra nhưng nếu có thì chứng cứ của bạn vẫn được tính là hợp pháp. Ngoài ra, người thứ 3 cũng có thể cho lời khai để chứng minh việc ngoại tình của chồng/ vợ bạn, hãy tận dụng điều này.

Cách tìm bằng chứng chồng/ vợ ngoại tình theo kinh nghiệm của các thám tử tại Hải Phòng

Việc tìm ra bằng chứng chồng hay vợ ngoại tình thật sự rất khó bởi hầu như họ sẽ rất cẩn thận trong việc phi tang và kiếm cho mình nhiều lý do khác nhau. Dưới đây là một số cách phổ biến hiện nay mà các thám tử Hải Phòng gợi ý cho bạn để tìm ra chứng cứ hành vi sai trái của người chung chăn gối với bạn.

1. Cài phần mềm theo dõi điện thoại để điều tra chồng ngoại tình

Phần mềm nghe lén điện thoại rất hữu hiệu trong việc phát hiện bằng chứng ngoại tình tuy nhiên, cách này bất hợp pháp

Đây là cách làm nhanh nhất mà bạn có thể thực hiện để có thể biết chồng/ vợ mình có ngoại tình hay không và tìm ra chứng cứ. Tuy nhiên, hiện nay, pháp luật vẫn chưa hợp pháp hóa cách làm này bởi chúng có xâm phạm nghiêm trọng tới quyền riêng tư cá nhân đã được luật pháp bảo vệ.

Các chứng cứ được lấy ra từ phần mềm này sẽ không thể sử dụng trước tòa bởi chúng chứng minh bạn đã vi phạm pháp luật. Rất dễ bạn bị kiện ngược lại vì sự xâm phạm của mình. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng cách này. Nhưng nếu bạn không có ý định muốn ra tòa mà chỉ cần biết được chồng hoặc vợ mình có đang ngoại tình không để từ đó có biện pháp bảo vệ hạnh phúc gia đình mình thì bạn nên tham khảo cách trên.

2. Cài thiết bị nghe lén

Thực ra, cài thiết bị nghe lén rất khó để bạn có được kết quả như ý muốn. Bởi bạn phải biết nơi đặt thiết bị, che giấu chúng thật kín đáo để người thực hiện hành vi ngoại tình không phát hiện ra.

Một bất tiện nữa của thiết bị nghe lén là chúng sử dụng năng lượng pin. Với kích thước nhỏ bé, dung lượng pin chắc chắn cũng không lớn, vì vậy bạn sẽ mất thời gian lấy ra sạc. Điều này gây bất tiện lớn cho bạn và rất dễ khiến bạn bị phát hiện.

3. Thuê thám tử tại Hải Phòng điều tra chồng ngoại tình, theo dõi vợ ngoại tình tại Hải Phòng

Trong 3 cách tìm bằng chứng chồng/ vợ ngoại tình được liệt kê ở đây, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ thuê thám tử. Bởi đây là một cách an toàn tuyệt đối, với những hình ảnh, tin nhắn, … thu được, bạn có thể sử dụng chúng trước tòa.