Cay đắng khi phát hiện chồng ngoại tình nhờ vật thể lạ trong túi rác

Tôi đã phát hiện chồng ngoại tình như thế nào? Chẳng phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu hay điều tra. Nhờ vào “vật thể lạ” trong túi rác, khả năng phán đoán cùng giác quan thứ sáu của phụ nữ, tôi tự tin khẳng định rằng “Chồng mình đang có nhân tình bên ngoài”.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 10 năm. Chúng tôi làm lụng tiết kiệm lắm mới tích cóp được đủ tiền mở một cửa hàng cây cảnh. May mắn thay, công việc làm ăn cũng khá thuận lợi. Sau một thời gian kinh doanh, vợ chồng tôi đã sửa sang được căn nhà đang ở và mua được một chiếc ô tô phục vụ công việc. 

Bình thường, việc lấy hàng sẽ do chồng tôi đảm nhiệm. Nhưng thời gian đó, chồng tôi vừa mới ốm dậy sức khỏe còn yếu, cửa hàng lại đang cần hàng gấp để giao cho khách nên tôi đích thân đi thay chồng.

Nguồn hàng lần này nhập tận Đà Lạt nên chuyến đi này dự định sẽ mất mấy ngày. Tôi chuẩn bị đủ thuốc men, đồ ăn và dặn chồng ở nhà tự chăm sóc bản thân. Khi đi, tôi còn lo lắng mãi bởi tính anh vốn vụng về, không thành thạo công việc nội trợ, nấu ăn. Sau này, tôi mới nhận ra, sự lo lắng đó là thừa bởi nếu không có tôi, vẫn còn người phụ nữ khác tình nguyện thay tôi chăm sóc cho anh.

Chồng đột ngột thay đổi

Hôm đi lấy hàng trở về, tôi khá mệt bởi quãng đường di chuyển xa. Điều này càng làm tôi thương chồng hơn và thấm thía với nỗi vất vả của anh. Về đến nhà, tôi khá bất ngờ bởi nhà cửa sạch sẽ, đồ đạc trong phòng được sắp ngay ngắn.

Bình thường, chỉ cần vắng tôi một ngày là y như rằng, nhà cửa lộn xộn, quần áo, đồ đạc mỗi chỗ một nơi. Vậy mà, nay chồng lại đột ngột thay đổi thế. Tôi còn cười thầm trong bụng mà đâu có ngờ sự thật đằng sau đó.

Chồng tôi vẫn đon đả đón tôi như mọi khi, còn đặc biệt chuẩn bị cho tôi một mâm cơm. Cơm nấu hơi não, thức ăn món mặn, món nhạt nhưng tôi vẫn rất vui và hạnh phúc.

Phát hiện “vật thể lạ” túi rác

Niềm vui chưa được bao lâu thì nỗi buồn lại xâm chiếm khi tôi phải đối diện với sự thật khủng khiếp. 

Tối hôm đó, trong lúc skincare, tôi không thấy lọ kem mắt của mình đâu.. Lục lại trí nhớ, lọ kem mắt này rõ ràng trong lúc dọn đồ từ Đà Lạt về, tôi đã để nó trong vali. 

Giờ chỉ còn một trường hợp là tôi đã làm rơi trong lúc dọn đồ từ vali ra. Đi tìm mọi ngóc ngách căn phòng, tôi vẫn chẳng tìm được dấu vết gì. Cố nhớ lại, tôi phát hiện ra một chi tiết là hôm nay, tôi đã thay giẻ lau chân. Bình thường, nhà tôi vẫn thường dùng quần áo cũ làm giẻ lau. Có khi nào, lọ kem mắt đã rơi trong đống giẻ đó và tôi không để ý nên đã vứt luôn vào sọt rác.

Không suy nghĩ nhiều nữa, tôi quyết định ra trước vỉa hè sân nhà để tìm lại. May mắn thay, đội vệ sinh môi trường chưa dọn chúng đi. Lục tìm trong túi rác, tôi vui như mở cờ trong bụng vì suy đoán của mình là đúng. 

Nhưng, ngoài lọ kem mắt ra thì xuất hiện một “vật thể lạ” khiến tôi hoang mang. Đó là một chiếc dây áo ngực màu đỏ.  Dây áo này là của ai? Tại sao nó lại ở trong thùng rác nhà tôi? Trước khi đi lấy hàng, tôi đã dọn nhà và vứt rác. Mấy hôm nay tôi không có nhà thì dây áo nào không thể là của tôi được.

Tôi nổi nóng, người như muốn phát điên. Tôi tức tốc cầm “bằng chứng ngoại tình” vào nhà để hỏi chồng cho ra lẽ. Nhìn thấy dây áo ngực trên tay tôi, mặt anh lập tức biến sắc nhưng vẫn đủ tỉnh táo để chối cãi và nói dối trắng trợn rằng dây áo đó do anh nhặt được trong gầm giường. 

Anh không hề biết chuyện gì và còn khẳng định rằng đó là của tôi. Đúng là tôi cũng có mấy chiếc áo ngực màu đỏ nhưng màu đỏ nó sẫm hơn thế này. Chính tay tôi mua, chọn lựa và giặt hàng ngày thì làm gì có chuyện nhầm lẫn được.

Đối mặt với nghi ngờ và thắc mắc có căn cứ của tôi, chồng tôi vẫn cãi bay cãi biến, thậm chí còn giận ngược lại tôi. Nếu không phải “có tật giật mình” thì tại sao mặt anh ta lại lo lắng như thế.

Sau trận cãi vã kịch liệt, chồng tôi vẫn ngủ say còn tôi trằn trọc cả đêm. Tại sao sau khi cãi nhau, đàn ông vẫn có thể ngủ ngon được như thế. Tôi tức và ấm ức lắm nhưng không có bằng chứng xác thực thì làm sao buộc tội được chồng.

Hôm sau, tôi vẫn tỏ ra bình thường như không có chuyện gì xảy ra. Tôi còn chủ động xin lỗi và làm hòa trước. Bên ngoài là thế nhưng trong lòng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm việc ngoại tình là chính xác đến 90%.

Lén điều tra chồng

Trong lúc chồng đi ship cây cảnh cho khách, tôi lén ra ngoài đến văn phòng thám tử để nhờ giúp đỡ. Công ty tôi lựa chọn là Thám tử Số 1. Nghe mọi người đánh giá là công ty này khá uy tín nên tôi đến thử xem sao.

Thời gian đầu, biết tôi nghi ngờ nên chồng tôi không có bất cứ động tĩnh nào. Nhưng, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, không có chuyện gì có che giấu mãi được. 

Nghĩ là tôi không đề phòng gì nữa, chồng tôi lại tiếp tục “ngựa quen đường cũ”.

Anh ta bảo đi ship cây cho khách nhưng kỳ thực là đi đến nhà nhân tình hẹn hò hoặc sẽ nói dối là ship cây ở xa để tranh thủ đưa nhau đi hú hí. Điều đau xót người đó lại chính là bạn học cấp hai của tôi. 

Điều này lí giải tại sao thời gian trước đây, rõ ràng chồng tôi đi ship cây nhưng lại chở cây về. Khi tôi hỏi thì nói khách không ưng ý muốn đổi cây khác và đã đền bù tiền ship.

Có lần tôi hỏi tiền khách trả thì chồng tôi lại nói khách quen nên cho nợ. Tôi cũng không điều tra nhiều mà lẳng lặng cho qua. Đúng là trên đời này cái gì xảy ra cũng đều có nguyên nhân của nó.

Giờ thì sự thật rõ ràng rồi, tối nay tôi sẽ mang những bằng chứng này ra để nói chuyện với chồng. Để xem anh ta liệu còn nghĩ ra chiêu trò gì để che đậy cho hành vi bất chính của mình không?