Đàn ông ngoại tình tuổi 50 - Già đổ đốn hay là vì lý do gì?

Đàn ông ngoại tình tuổi 50 không còn là chuyện lạ. Những mối tình ngoài luồng ở độ tuổi này người ta cho rằng là sự đền đáp cho những tháng ngày tuổi trẻ không được sống hết với tình yêu “đích thực”.

Hoặc họ thường được nói lại với câu nói đầy miệt thị rằng “trẻ không chơi già đổ đốn”.

Nhưng thực chất nguyên nhân sâu xa khiến đàn ông ngoại tình ở tuổi 50 là gì? Và nếu không may có chồng ngoại tình ở độ tuổi này chị em nên xử lý sao? Đọc ngay bài viết để có câu trả lời:

Vì sao ở tuổi 50 mà đàn ông vẫn ngoại tình?

Khi được hỏi lý do vì sao đàn ông ngoại tình, mỗi ông chồng ở độ tuổi 50 lại cho mình những lời biện minh khác nhau.

Ông Bảy Sáu (Ninh Kiều – Cần Thơ) chia sẻ: Giờ con cái đã lớn hết cả, đứa nào cũng có một mái ấm riêng. Nhà giờ chỉ có hai vợ chồng già, suốt ngày quanh quẩn với mấy cái ao cá. Vợ thì qus hiền ít nói, cuộc sống vợ chồng bình lặng. Trong khi đó, bên cạnh có một phụ nữ góa chồng, đang tuổi hồi xuân phơi phới, suốt ngày mặt áo hai dây để khoe hình thể “nóng bỏng”. Chưa kể cô ta lại còn hay nhờ vả mình sửa hộ cái này cái kia. Vợ ở nhà ít nói đã đành, mà nói câu nào lại cục cằn cau có câu đó. Trong khi hàng xóm lại đon đả đong đưa.

Những lúc bên người phụ nữ đó tôi cảm thấy cái chất đàn ông của mình vẫn còn dồi dào, muốn tận hưởng mật ngọt cuộc sống. Người phụ nữ này đà làm cho tôi sống hạnh phúc hơn, có chút gì đó quyến luyến, nhớ mong, để rồi thường xuyên bày ra lý do nói dối vợ đi đây đi đó, làm việc này việc nọ, nhưng thực chất là sang nhà hàng xóm chơi rồi “hàn huyên tâm sự”.

Khác với ông Bảy Sáu ngoại tình ở tuổi 50 vì lấy cớ vợ đã già cộng thêm sự tác động mới mẻ của kẻ thứ 3 mà làm ông siêu lòng; Ông Tiến Thịnh (Thủ Đức, Tp HCM) lý giải cho hành động ngoại tình của mình là vì muốn “níu kéo” cuộc hôn nhân với vợ. Ông chia sẻ việc sống chung với vợ trong suốt thời gian dài tạo cảm giác quen thuộc, đơn điệu, dẫn đến sự giảm sút hưng phấn trong mối quan hệ tình dục khiến tôi cảm thấy hụt hẫng. Tôi chọn ngoại tình chỉ đơn giản là đi tìm thứ mình từng có và bây giờ đang thiếu. Tôi xem đó như một giải pháo để “nuôi dưỡng” hôn nhân, cân bằng đời sống tình cảm, thỏa mãn được nhu cầu sinh lý và duy trì hạnh phúc gia đình. Tôi vẫn rất yêu vợ, vì thế tôi luôn thống nhất quan điểm “ăn vụng tôi luôn chùi mép sạch sẽ”.

Cũng gần giống như ông Tiến Thịnh, ông Thành Đạt chia sẻ, vợ và tôi bằng tuổi, năm nay cả hai cũng ngoài 50. Tuy nhiên, khi vợ bắt đầu bước vào thời kỳ mãn kinh, ham muốn tình dục suy giảm thì tôi lại hồi xuân và hừng hực trong “chuyện ấy”. Vợ thì không đáp ứng được, còn bản thân thì lại chống đối khiến tôi mất đi lý trí. Vì quá bí bách tôi đã ngoại tình với cô thư ký trẻ ở công ty. Quả thực tôi không có ý định ngoại tình, bỏ vợ mà đi theo cô nhân tình này. Chỉ đơn giản là giải tỏa tâm lý. Nhưng một khi đã vướng vào rồi, muốn dứt ra quả thực là khó.

Tựu chung lại có thể tổng kết một vài nguyên nhân chính khiến đàn ông ngoại tình ngay cả khi ở độ tuổi 50 như:

  • Ở độ tuổi 50 đàn ông không còn quá bận tâm về chuyện con cái hay cơm áo gạo tiền,… cuộc sống khá bình lặng kiến họ luôn có gì đó chán và buồn tẻ. Vì thế, họ luôn muốn làm cái gì đó sôi động hơn, làm cuộc sống mới và tươi vui hơn.
  • Vì cuộc sống hôn nhân quá tẻ nhạt, đơn điệu…. tìm đến ngoại tình như một giải pháp để níu giữ hạnh phúc gia đình.
  • Vợ bước vào thời kỳ mãn kinh, không đáp ứng được nhu cầu tình dục.

Chồng ngoại tình tuổi 50 phải làm gì?

Đàn ông ngoại tình tuổi 50 thường:

  • Ngoại tình lén lút, nhất quyết không cho vợ biết.
  • Nếu bị vợ phát hiện hoặc dù có ngoại tình công khai, xong vẫn không chịu bỏ vợ.

Tựu chung lại đàn ông ở độ tuổi này dù họ có yêu nhân tình hay không yêu nhân tình, một khi đã ngoại tình thì họ đều nhất quyết không bỏ vợ. Họ cho phép mình cái quyền “chỉ có thêm, chứ không chịu bớt”.

Nếu có chồng ngoại tình ở tuổi 50, Thám tử tại Hải Phòng khuyên chị nên xử lý chồng ngoại tình như sau:

  • Thực sự bình tĩnh và tìm hiểu rõ nguyên nhân vì sao chồng lại ngoại tình. Vì chỉ có khi hiểu được rõ nguyên nhân, các chị mới có được biện pháp xử lý đúng đắn. Từ đó thấy mình thiếu chỗ nào để bù đắp cho chồng chỗ đó.
  • Suy cho cùng ở độ tuổi này dù có ngoại tình kiểu gì thì chồng bạn sẽ không nỡ bỏ vợ mà đi theo nhân tình (trừ khi là anh ta là người quá bạc tình nghĩa). Vì vậy hãy cứ cho anh ấy một cơ hội. Cơ hội để chị và chồng chị cùng thay đổi, thay đổi để hòa nhập với một giai đoạn mới của cuộc đời.
  • Đàn ông tuổi 50 có thể họ không sợ mất đi danh dự bản thân, nhưng họ sẽ sợ mất đi gia đình, mất đi những người con, người cháu. Họ sợ bị con, bị cháu kinh miệt, không tôn trọng mình. Hiểu được nỗi sợ hãi của họ để chế ngự được họ.
  • Còn với người thứ 3. Hãy có một cuộc nói chuyện thẳng thắn, nói cho cô ta biết cô ta đã sai trái như thế nào, và cô ta mãi mãi chỉ là một cô bồ không hơn không kém. Hãy đánh vào nỗi đau không danh phận mà phải yêu một người đáng tuổi cha, tuổi chú của cô ta. Và tất nhiên, bạn cần tìm mọi cách để chồng và cô ả không được gặp nhau nữa.

Và tất nhiên, nếu chị đã cho họ một cơ hội, đã tìm mọi cách để hàn gắn tình cảm, xây dựng hạnh phúc gia đình, song họ vẫn cứ lao đầu vào thứ tình cảm sai trái, bỏ mặc tất cả vẫn tiếp tục ngoại tình, lúc này hãy để họ ra đi.

Hy vọng với những thông tin xoay quanh chủ đề “đàn ông ngoại tình tuổi 50” đã giúp chị em hiểu hơn về nguyên nhân vì sao đàn ông ở tuổi này vẫn ngoại tình để biết cách giữ lửa hạnh phúc. Và nếu chẳng may có chồng ngoại tình tuổi 50 cũng có thể một vài cách xử lý và níu giữ hôn nhân thông minh.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về chủ đề này, hoặc muốn tìm hiểu kỹ hơn về dịch vụ điều tra ngoại tình, mời chị gọi điện tới số Hotline 0372.164.890 để được Thám tử Số 1 tư vấn miễn phí.