Một số câu hỏi thường gặp khi xét nghiệm ADN

Bên cạnh những bước để xét nghiệm rõ ràng thì những câu hỏi đặt ra về sự an toàn, mức giá và tính chính xác của xét nghiệm cũng được đặt ra.

Giá tiền của việc xét nghiệm là bao nhiêu?

Với mẫu máu và niêm mạc miệng với hình thức làm tự nguyện thì chi phí làm xét nghiệm ADN thấp nhất so với các loại mẫu khác có nhắc đến ở trên. Thông thường mỗi lần xét nghiệm ADN sẽ có giá trong khoảng từ 1,2 triệu - 3,9 triệu đồng. Thời gian nhận kết quả từ 1-2 ngày

Xét nghiệm ADN

Xét nghiệm ADN ở bệnh viện nào?

Ngày càng có nhiều bệnh viện hỗ trợ xét nghiệm, song bạn có thể liên hệ và tham khảo các bệnh viện tốt qua mạng và qua người thân bạn bè. Các bệnh viện tỉnh, trung ương, nhiều bệnh viện tư đã có công nghệ lọc và kiểm định vô cùng hiện đại, đem lại kết quả vô cùng khả quan cho người xét nghiệm.

Xét nghiệm ADN có chính xác không?

Câu hỏi này tùy thuộc vào cá nhân, và nơi bạn chọn để xét nghiệm có đủ uy tín không. Kết quả sau phân tích nếu 99,999% trùng khớp thì tỉ lệ chính xác huyết thống khá cao

Độ tuổi nào có thể xét nghiệm ADN?

Mọi độ tuổi từ già tới trẻ đều có thể xét nghiệm. Với đa dạng các hình thức với mọi lứa tuổi, với trẻ em còn trong bụng mẹ, các bác sĩ vẫn có thể xét nghiệm huyết thống với nhiều phương pháp vô cùng hiện đại.

Có thể xét nghiệm ADN cho thai nhi trước khi sinh không?

Với sự phát triển của y học hiện đại, việc xét nghiện ADN cho thai nhi đã có thể thực hiện được bằng 2 phương pháp sau:

Phương pháp xâm lấn: Phương pháp xét nghiệm ADN huyết thống trước sinh xâm lấn là cách sử dụng mẫu nước ối hoặc tế bào nhau thai để phân tích. Với phương pháp này thì sản phụ cần phải có sự hỗ trợ của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn cho bào thai. Thông thường phương pháp xâm lấn này mẫu chủ yếu được dùng để phân tích là mẫu nước ối. 

Phương pháp không xâm lấn: Đối với phương pháp xét nghiệm ADN thai nhi không xâm lấn thì mẫu phân tích được sử dụng ở đây sẽ là mẫu máu của người mẹ. Phương pháp này có ưu điểm là dễ lấy mẫu, giảm thiểu đau đớn (không phải sinh thiết nhau thai hoặc chọc dò nước ối) và an toàn cho thai nhi cũng như sản phụ.

Lưu ý là nên làm theo chỉ định của các bác sĩ có uy tín trong nghề qua việc chọn cho mình một nơi để xét nghiệm.